Những loại hoa được cắm trên bàn thờ mỗi dịp Tết đến

Trên những bàn thờ gia tiên vào mỗi dịp lễ, tết thì không thể thiếu bình hoa thơm. Việc dâng hương cúng tổ tiên có rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng có thể sử dụng. Dưới đây là những loại hoa được cắm trên bàn thờ được 188Loto tổng hợp được.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng chính là loài hoa cực kỳ phổ biến được sử dụng rộng rãi để trưng bàn thờ. Hoa cúc có rất nhiều màu và mỗi màu lại có những ý nghĩa khác nhau. Riêng hoa cúc vàng được yêu thích bởi nó tượng trưng cho tấm lòng hiểu thao của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên. Chúng cũng là biểu tượng của sự trường tồn, đoàn viên và hạnh phúc. 

Hoa sen 

Hoa sen cũng là một trong những loại hoa được cắm trên bàn thờ phổ biến. Loài hoa này là hiện thân của sự trong trắng và thuần khiết, không bị vẩn đục. Đồng thời hình ảnh hoa sen trong bùn mà không bị hôi tanh đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Dùng sen để dâng hương lên tổ tiên trong những ngày quan trọng vừa thể hiện sự tôn kính lại mang vẻ nhẹ nhàng, thuần khiết.

Hoa sen cũng là một trong những loại hoa được cắm trên bàn thờ phổ biến
Hoa sen cũng là một trong những loại hoa được cắm trên bàn thờ phổ biến

Hoa mai

Hoa mai là loài hoa đặc biệt của miền Nam vào mỗi dịp xuân về. Cũng tương tự như hoa đào thì mai vàng cũng là một trong những loại hoa phổ biến dùng để thờ cúng. Mai vàng tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, tài lộc và phú quý. Bên cạnh đó ít ai biết được rằng loài hoa này còn là biểu tượng của sự vị tha và tinh thần cao thượng của con người. 

Hoa đào

Loài hoa xinh đẹp này nở rộ tức là báo hiệu tết sắp đến. Hoa đào không chỉ được các gia chủ dùng để trang trí mà còn được thờ cúng đặc biệt. Mỗi khi thấy hoa đào đâm chồi có nghĩa là mùa xuân đã gõ cửa. Do đó chúng được coi là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt. 

Theo phong thủy thì hoa đào cũng được dùng để trấn áp nguồn năng lượng xấu. Việc dâng hoa đào trong những ngày tết sẽ giúp không gian thờ nhà bạn vừa đẹp lại mang ý thành kính. 

Hoa đào không chỉ được các gia chủ dùng để trang trí mà còn được thờ cúng đặc biệt
Hoa đào không chỉ được các gia chủ dùng để trang trí mà còn được thờ cúng đặc biệt

Hoa hồng đỏ – Những loại hoa được cắm trên bàn thờ

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự cát tường và thịnh vượng. Chính vì thế mà nhiều gia đình thường trưng bày lên bàn thờ gia tiên. Chúng không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà còn giúp thu hút may mắn, hạnh phúc. Đồng thời những bông hồng đỏ còn thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với bề trên. Bạn nên chọn các cành hồng vừa chớm nụ để kéo dài thời gian trưng bày. 

Xem thêm >> Cách cắm hoa lay ơn bàn thờ đẹp và tươi lâu

Hoa lay ơn 

Loài hoa này được rất nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích lựa chọn để trưng trên bàn thờ. Mùi hương nhẹ nhàng của chúng có thể khiến chúng ta thư giãn, thoải mái. Vào những ngày dịp lễ khác nhau bạn nên chọn loài hoa có màu sắc thích hợp. Thường mỗi dịp tết đến, gia chủ sẽ cắm một lọ hoa lay ơn trắng thể hiện cho sự tinh khiết, thanh cao.

Hoa lay ơn được các chuyên gia phong thủy khuyến khích lựa chọn để trưng trên bàn thờ
Hoa lay ơn được các chuyên gia phong thủy khuyến khích lựa chọn để trưng trên bàn thờ

Hoa cúc pingpong

Loài hoa này cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bàn thờ mỗi dịp tết đến. Cúc Pingpong với sắc vàng tươi tượng trưng cho nhà Phật sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hơn nữa màu vàng còn là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Đặc biệt loài cúc này là đại diện cho sự sung túc và no đủ với nhiều cánh xếp chồng lên nhau tạo thành hình cầu. 

Lời kết

Bài viết trên của 188loto đã giúp các bạn tìm hiểu những loại hoa được cắm trên bàn thờ. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ chọn cho mình một loại hoa đẹp nhất để trưng bày trên bàn thờ của mình. Đặc biệt anh em yêu thích lô đề online cũng nên chú ý điều này để có thể tìm kiếm tài lộc cho mình khi cúng bái.