Kích thước sân 11 người chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Hiện nay, kích thước sân 11 người thường được sử dụng trong các giải đấu quốc tế. Mục đích quy định kích thước sân nhằm giúp các cầu thủ của được sân chơi phù hợp nhất. Vậy kích thước sân bóng 11 người đạt chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây của 188Loto.com.

Sân bóng 11 người có cấu tạo như thế nào? 

Hội đồng Liên đoàn Bóng Đá Quốc tế đã đưa ra tiêu chuẩn chính xác đối với kích thước sân 11 người từ đầu năm 2007. Điều này giúp nâng cao chất lượng sân bóng cũng như sự công bằng trong suốt quá trình thi đấu. Do đó, sân bóng đạt chuẩn phải có cấu tạo như sau:

Đường giới hạn 

Vai trò của đường giới hạn là giúp ngăn cách các khu vực trên sân bóng. Bao gồm 6 đường giới hạn cơ bản như sau:

 • Một đường giới hạn theo chiều ngang giữa sân giúp chia đều sân thành 2 phần sân bằng nhau.
 • Một đường giới hạn hình tròn nằm chính giữa sân và được chia đôi thành 2 nửa bằng đường giới hạn ngang trên.
 • Hai đường giới hạn chạy dọc sân bóng.
 • Hai đường biên ngang thể hiện chiều dài của sân bóng.

Khu vực khung thành

Là khu vực có 2 đường thẳng chạy từ cột dọc 5m50, song song với nhau. Đồng thời 2 đường thẳng này phải chiếu vuông góc với đường biên ngang và khu vực cầu môn chính là diện tích trong đường kẻ.

Khu vực khung thành
Khu vực khung thành

Khung thành

Khung thành hay còn gọi bằng tên khác là cầu môn. Vị trí của nó chính là phần chính giữa của đường biên ngang. Tại cầu môn có 2 cột dọc cách 7m32 so với vị trí cắm cờ góc và cách mặt đất 2m44 có 1 thanh xà ngang được đặt trên nóc cột. Thanh xà ngang này có nhiệm vụ nối 2 cột dọc lại với nhau để tạo thành cầu môn. Phần lưới được gắn vào cột dọc và xà ngang sau đó kéo dài ra phía sau cầu môn cắm chắc chắn xuống đất.

Vị trí phạt đền

Trên đường biên ngang từ điểm cách cột cầu môn 16m50 kéo vào trong 2 đường vuông góc với đường biên ngang. Sau đó nối 2 đoạn thẳng đó lại với nhau ta được độ dài 16m50. Khu vực phạt đền chính là diện tích giữa đường biên ngang và những đoạn thẳng đó.

Điểm phạt đền là điểm cách giữa biên ngang 11m. Vẽ một khung tròn bên ngoài khu phạt đền với bán kính 9m15 và lấy điểm phạt đền làm tâm. Như vậy là đã có thể xác định được vị trí phạt đền mà các cầu thủ phải đứng khi tiến hành qua phạt 11m.

Khu vực cột cờ góc

Đường giao của các đường biên ngang và biên dọc sẽ là 4 góc cột cờ. Tại các vị trí này sẽ có 1 cột cờ cao 1m50 được cắm. Vẫn có một số tình huống cột cờ được cắm phía ngoài đường giữa sân, cách đường biên dọc của 2 bên.

Đường giao của các đường biên ngang và biên dọc sẽ là 4 góc cột cờ
Đường giao của các đường biên ngang và biên dọc sẽ là 4 góc cột cờ

Cung phạt góc

Thông qua điểm cắm cột cờ góc sẽ xác định được cung phạt góc. Với cột cờ làm tâm chúng ta sẽ có điểm đá phạt góc là một phần tư đường tròn.

Kích thước sân 11 người chuẩn nhất

Theo như quy định của FIFA thì sân bóng tiêu chuẩn phải là hình chữ nhật. Có thể là sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên phải đảm bảo được các kích thước đạt chuẩn như sau:

Sân bóng thường

 • Chiều dài của sân bóng phải đạt tối thiểu là 120m và tối đa 90m.
 • Chiều rộng phải có kích thước tối thiểu 45m và tối đa 90m.
 • Các đường giới hạn phải có độ rộng lớn hơn 12cm.
 • Khu vực đường tròn chính giữa có bán kính 9m15.
Kích thước sân 11 người chuẩn nhất
Kích thước sân 11 người chuẩn nhất

Sân bóng quốc tế

 • Chiều dài của sân bóng phải đạt tối thiểu là 100m và tối đa 110m.
 • Chiều rộng phải có kích thước tối thiểu 64m và tối đa 75m.
 • Các đường giới hạn trên sân bóng quốc tế tương tự với sân bóng thông thường.

Các quy định khác đối với sân bóng 11 người

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước sân 11 người, Hội đồng Liên đoàn Bóng Đá Quốc tế còn có một số quy định chung đối với sân bóng. Nếu là người yêu thích bóng đá thì bạn nên nắm rõ được những quy định này:

Quy định thứ nhất

Nếu trong quá trình thi đấu không may xà ngang bị gãy hoặc lệch thì trận đấu sẽ phải dừng lại. Trường hợp này có thể bị hủy lun trận đấu nếu không thể sửa chữa hay khắc phục.

Xem Thêm >>

Quy định 2

Tiết diện của các thanh cột dọc hay xà ngang có thể là hình tròn, vuông, chữ nhật. Tuy nhiên, chất liệu phải đảm bảo được độ chắc chắn và an toàn cao và không gây nguy hiểm cho các cầu thủ.

Quy định 3

Các hình thức mang tính quảng cáo không được phép xuất hiện trong sân bóng. Cho dù đó đang là thời điểm giải lao.

Các hình thức mang tính quảng cáo không được phép xuất hiện trong sân bóng

Quy định 4

Các biểu tượng liên đoàn bóng đá quốc gia, khu vực, CLB hay của FIFA đều không được phép xuất hiện trên sân bóng.

Quy định 5

Ngoài sân thi đấu phải có 1 đường thẳng cách cột cờ góc 9,5m và vuông góc với đường biên ngang. Dựa vào đường thẳng này, trọng tài có thể xác định được vị trí thực hiện quả phạt góc của các cầu thủ.

Kết luận

Thông qua bài viết mà 188Loto.com chia sẻ, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được kích thước sân 11 người trong bóng đá. Nếu ngay từ đầu có thể va chạm với kích thước sân tiêu chuẩn thì các cầu thủ sẽ không choáng ngợp khi thi đấu. Mong rằng với nội dung trên giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích liên quan đến bóng đá.