Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của gà đá Thái Lan

Đá gà Thái Lan hay có cách gọi khác là gà đá Thái là mẫu gà chuyên về lối đá cựa sắt. Vì vậy mà chúng ta sẽ có thể thường xuyên bắt gặp giống gà Thái này trên thị trường quốc tế. Gà Thái Lan đẹp và có một bộ lông ấn tượng. Điều này tạo nên một sự lôi cuốn khi tham gia chiến đấu. Nội dung bài viết dưới đây của 188Loto sẽ giúp mọi người có cái nhìn chân thực hơn về gà lông đá gà sắt này.

Gà đá Thái Lan có giá trị như thế nào?

Giống gà này trên thị trường vô cùng có giá trị. Chúng đã gây được tiếng vang vô cùng lớn trong thương vụ mua bán. Để sở hữu được một chú gà đá Thái Lan thì phải chi hơn 1 triệu baht khoảng hơn 600 triệu VNĐ. Nhưng đây chỉ là một vụ mua bán gà bình thường mà thôi. 

Giá gà chọi giống hay gà trưởng thành, thậm chí là gà mái chọi Thái Lan thì sẽ không có gì phải chê trách. Bởi vì quy trình chăn nuôi vô cùng kỳ công từ cách chọn giống đến cách chăm sóc vô cùng được chú trọng. Những yếu tố cần được đáp ứng như sau:

  • Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, vitamin thiết yếu để gà ko gầy không mập.
  • Sử dụng các cây thuốc chuyên dụng để phòng bệnh.
  • Bổ sung thêm thuốc Speed Boost để giúp cung cấp đủ lượng dinh dưỡng và tăng cơ.
  • Thuốc Speed Pro giúp gà tăng cường sức khỏe trước lúc lâm trận.
Gà đá Thái Lan có giá trị như thế nào?
Gà đá Thái Lan có giá trị như thế nào

Nuôi đá gà Thái Lan có khó không?

Do tương đồng về khí hậu và múi giờ nên khi nuôi đá gà Thái Lan tại Việt Nam sẽ không gặp nhiều vấn đề. Những ai có kinh nghiệm trong việc chăm sóc kê chiến thì không khó để nuôi được đá gà Thái. Việc cần chú ý là làm sao để giữ được chất lượng và cân nặng của chiến kê Thái hợp lý nhất.

Nếu cho ăn theo chế độ của gà đòn miền Bắc thì sẽ không phù hợp bởi nó sẽ khiến gà Thái tăng cân. Vì vậy mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các loại thức ăn chuyên dụng cho chiến kê Thái Lan. Sẽ có những loại thức ăn được sản xuất riêng cho chiến kê Thái. Cũng rất dễ dàng để tìm mua thức ăn cho gà Thái và giá cả cũng vô cùng rẻ chỉ khoảng 50-60 nghìn một kilôgam.

Nuôi đá gà Thái Lan có khó không?
Nuôi đá gà Thái Lan có khó không

Xem Thêm >>

Những lưu ý trong cách nuôi gà đá Thái Lan đẹp và khỏe mạnh

Theo như chia sẻ của nhiều sư kê có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi Thái. Thì các cách nuôi chiến kê này không hề khó. Cách nuôi và chăm sóc cũng sẽ giống với nuôi gà chọi thông thường. Và thời tiết tại Việt Nam cũng tương tự như ở Thái Lan nên đây là một điều kiện thuận lợi cho các sư kê. Khi nuôi gà chọi Thái Lan cần lưu ý những điểm sau:

  • Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà chọi.
  • Cần lưu ý  đến vấn đề phòng bệnh thông thường và cách chăm sóc.
  • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, giữ cho không gian được thông thoáng nhất.
  • Có chế độ tập luyện hợp lý cho gà. Giữ cho chiến kê không quá gầy hay không quá béo.
  • Không nhốt quá lâu trong chuồng, nên cho gà đi bộ nhiều.
  • Trong khi nuôi gà chọi có thể sử dụng một số loại thuốc chuyên dụng. Như thuốc Speed Boost hỗ trợ tăng cơ. Và thuốc Speed Pro giúp tăng cường sức khỏe.
Những lưu ý trong cách nuôi gà đá Thái Lan đẹp và khỏe mạnh

Lời kết

Các loại gà nhập ngoại hiện đang là những giống gà hot và được nhiều sư kê lựa chọn. Anh em cũng có thể nuôi để tăng thêm một chiến kê mới cho bộ sưu tập của mình. Mong rằng những thông tin mà 188 Loto chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về đá gà Thái Lan. Cũng từ đó mà nắm được cách nuôi và chăm sóc gà chọi một cách hiệu quả nhất.