Bật mí về cách chọn gà và kinh nghiệm đá gà khmer

Đá gà khmer hiện nay đã và đang trở thành một trào lưu hấp dẫn được nhiều người săn đón. Cũng bởi điều kiện kinh tế phát triển mà đá gà cựa sắt ngày càng được đông đảo người yêu thích. Vậy hãy cùng 188Loto đi tìm hiểu kỹ hơn về loại hình giải trí này nhé.

Tìm hiểu khái quát về đá gà Khmer Là gì?

Đây là một trong những trận đấu gà được tổ chức tại đất nước Campuchia. Hình thức đặt cược này đã được hợp pháp hóa ở Campuchia. Do đó mà các trường đá gà cũng ngày càng được phổ biến và là một hình kinh doanh của người dân bản địa. 

Đá gà Khmer được đầu tư một cách bài bản và được huấn luyện nghiêm ngặt. Khi lựa chọn gà chiến thì cả về nguồn giống, màu lông cũng như cân nặng. Cúng với sự chuyên nghiệp thì đá gà Campuchia sẽ mang đến cho mọi người những trận đấu kịch tính và hấp dẫn. 

Đá gà Khmer được đầu tư một cách bài bản và được huấn luyện nghiêm ngặt
Đá gà Khmer được đầu tư một cách bài bản và được huấn luyện nghiêm ngặt

Luật chơi cơ bản cần biết trong đá gà 

Để có thể theo dõi được các trận đá gà thì bạn nên nắm được những luật cơ bản. Cũng như cách xác định thắng thua của mỗi trận đấu. Sau đây sẽ là các luật cơ bản anh em nên biết khi theo dõi và đặt cược đá gà Khmer:

  • Khi có 1 trong 2 chiến kê bị tuyên bố thua thì trận đấu sẽ kết thúc.
  • Các chiến kê mất khả năng chiến đấu hoặc chết sẽ bị tính là thua cuộc.
  • Thời gian mỗi hiệp là 15 phút và nghỉ 5 phút. Không quy định số hiệp, hai chiến kê sẽ thi đấu đến khi phân thắng thua.
  • Trong trường hợp chiến kê đững yên 9 hồi và chấp mỏ 2 lần trong trận đấu thì sẽ xử hòa.
Luật chơi cơ bản cần biết trong đá gà 
Luật chơi cơ bản cần biết trong đá gà 

Những kinh nghiệm huấn luyện gà khmer

Để có những kinh nghiệm huấn luyện gà khmer thì chúng ta có thể tích lũy từ việc nuôi và chăm sóc chúng. Tuy nhiên để giúp anh em dễ dàng hơn thì dưới đây là một vài kinh nghiệm hữu ích: 

Lựa chọn giống gà tốt

Để có được một chú chiến kê có những ưu điểm vượt trội thì gà giống cha mẹ phải thật tốt. Theo nhũng chuyên gia thì chúng ta có thể dựa vào hình dáng, lối đá và màu lông để chọn được giống gà tốt. Bạn hãy quan tâm tới chân gà khỏe, lông mượt, không bị dị tật và các dị tướng ở mắt…

Xem Thêm >>

Cách chăm sóc

Để có một chiến kê dũng mãnh thì chọn được giống tốt thôi không là chưa đủ. Kê sư còn cần phải bỏ thời gian và công sức để có chăm sóc cho gà chiến một cách tốt nhất. Khẩu phần ăn của gà vô cùng quan trọng, nó tác động trực tiếp đến sự phát triển của cơ bắp. 

Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Các sư kê nên bổ sung thêm nhiều đạm và vitamin B1 vào khẩu phần ăn của gà. Vì những chất dinh dưỡng này có tác động rất lớn đến sự phát triển của gà chiến. Khẩu phần chính của gà sẽ là lúa, gạo và các loại côn trùng. Không nên nhốt gà chiến trong lồng quá lâu.

Huấn luyện gà chiến

Ngoài chế độ ăn uống thì sư kê phải chú trọng cả về chế độ luyện tập của gà. Thông thường thì sẽ mất khoảng 2 năm để có thể huấn luyện được một chiến kê xuất chúng. Đầu tiên bạn hãy cho gà chiến thi đấu với những con yếu trước rồi dần tăng độ khó lên. Không nên cho gà tham gia chiến trường quốc gia Campuchia khi chưa có nhiều khả năng chiến đấu. 

Những kinh nghiệm huấn luyện gà khmer

Lời kết

Như vậy 188 Loto đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về đá gà khmer. Cũng như kinh nghiệm và cách chăm sóc gà. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để giúp anh em tiến xa hơn trong các trận đấu giữa các chiến kê.