Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài?

Bàn thờ thần tài là một nơi quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn thì thờ cúng thần tài càng quan trọng. Do đó mà khi đặt vật gì lên bàn thờ thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ. Vậy có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài không? Theo dõi bài viết dưới đây của 188Loto để có được câu trả lời chính xác nhất.

Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài?

Bàn thờ thần tài là nơi rất linh thiêng nên ngoài những đồ dùng cần thiết và bắt buộc phải có thì không phải thứ gì cũng có thể đặt lên được. Nhiều người có quan niệm rằng đạt tiền thật lên bàn thờ thần tài sẽ giúp cho gia đình làm ăn tốt hơn, ổn định trong tài chính.

Nhưng có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài hay không? Theo như phong thủy thì việc đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài là chuyện vô cùng tốt. Có một lưu ý rằng tiền để trên bàn thờ thần tài không được để năm này qua năm khác. Gia chủ có thể đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài nhưng bắt buộc mỗi năm phải thay đổi tiền mới.

Tiền đặt lên bàn thờ thần tài không cần phải là những tờ tiền có giá trị lớn. Mọi người có thể đặt những tờ tiền có giá trị nhỏ chỉ cần thể hiện được lòng thành của gia chủ là được. Tiền được đặt lên bàn thờ thần tài phải mới, không được dùng những tờ tiền cũ của các năm trước. Bởi vì những tờ tiền cũ sẽ khiến cho công việc và tiền bạc của năm mới không được thuận lợi.

Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài?
Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài?

Những vật phẩm phải có trên bàn thần tài

Một bàn thờ chỉn chu, hoàn chỉnh thì sẽ không thể nào thiếu các vật phẩm sau đây:

Chúng ta nên biết rằng bàn thờ là một nơi linh thiêng, cho nên không phải thứ gì cũng có thể đặt lên. Một bàn thờ thần tài chỉn chu và đầy đủ không thể nào thiếu các vật phẩm dưới đây:

  • Tượng Thần Tài và Ông Địa: Bên trái đặt ông Thần tài, bên phải là Ông Địa . 
  • Bát hương trên bàn thờ thần tài cần phải sạch sẽ và nên được đặt cố định, không được để bát hương gập ghềnh.
  • Bình hoa tươi và đĩa hoa quả:  Hoa thường được chọn cắm là hoa cúc…Còn đĩa hoa quả nên bày trái cây tươi. Lọ hoa đặt bên tay phải, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.
  • Ngai chén thờ.
  • Cóc ngậm tiền bằng đồng.
  • Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi. Điều này mang ý nghĩa giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
  • Phật Di Lặc, quý gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Điều này sẽ giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái.
hững vật phẩm phải có trên bàn thần tài
hững vật phẩm phải có trên bàn thần tài

Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi để chúng ta thể hiện sự thành kính với Thần Tài. Do đó sẽ có một số vật phẩm không nên đặt trên ban thờ Ngài. 

  • Giấy tiền âm phủ, vàng mã.
  • Tiền thật không được để tiền cũ của năm trước. 
  • Không được để hoa quả giả. Điều này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình. Bởi hoa quả giả được làm từ những vật liệu nhân tạo. Điều này mang phong thủy không hề tốt. Do đó nếu gia đình bạn đang đặt hoa quả giả lên bàn thờ thì hãy xin xuống.
Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ Thần Tài
Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ Thần Tài

Xem thêm >> Cách cắm hoa hồng để bàn thờ đẹp nhất

Kết luận

Bàn thờ thần tài là nơi vô cùng quan trọng mà các gia đình đặc biệt cần lưu ý. Do đó 188loto đã chia sẻ đến mọi người về thắc mắc có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn biết được cách bày trí bàn thờ thần tài. Đặc biệt là các anh em yêu thích lô đề online để đón thật nhiều may mắn và tài lộc mỗi khi đặt cược.