Hướng dẫn cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài

Hiện nay có rất nhiều gia đình thờ Thần Tài với mong muốn vị thần này sẽ phù hộ, độ trì để làm ăn phát  đạt. Trên bàn thờ Thần Tài có rất nhiều phần cần được đặt đúng vị trí và hợp phong thuỷ trong đó có bát tụ lộc. Vậy cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài như thế nào chính xác nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cụ thể như sau.

Hướng dẫn cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần Tài ở mỗi vị trí khác nhau sẽ đem lại những công dụng riêng biệt. Bát tụ lộc khi đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp đầu óc gia chủ tỉnh táo và sáng suốt hơn. Vị trí này phù hợp với những người làm công việc văn phòng, tính toán. Khi đặt bát tụ lộc trong phòng khách sẽ giúp gia chủ tích tụ được cát khí và năng lượng tốt. 

Theo phong thuỷ, khi gia chủ đặt bát tụ bảo tại vị trí tài vị trong nhà. Điều này sẽ giúp các thành viên có sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Bạn nên đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài cạnh bàn thờ thần thổ địa. Trong trường hợp nhà bạn không có bàn thờ thì hãy đặt tại vị trí tài vị của ngôi nhà sẽ mang lại công dụng rất tốt. 

Hướng dẫn cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài
Hướng dẫn cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài

Tổng hợp cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại tài lộc, may mắn

Nếu nhà bạn có thờ ông Địa thần Tài thì cách bài trí bàn thờ không thể qua loa, xuề xòa. Ngược lại với phong thủy và truyền thống trong việc thờ cúng từ xưa. Do đó bạn hãy tham khảo cách bài trí bàn thờ thần Tài như sau: 

Cách đặt bài vị Thần Tài – Ông Địa

Bài vị của thần Tài được đặt phía trong cùng của bàn thờ và có chữ “chiêu tài tiến bảo”. Hhoặc là hai câu đối như “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Bạn nên đặt phía trước của bài vị 100 thỏi vàng giấy. 

Tượng Thần Tài – Ông Địa, hũ đựng muối gạo

Tượng thần Tài – ông Địa sẽ được đặt ở hai bên của bàn thờ. Nếu nhìn từ phía ngoài vào thì ông thần Tài bên trái, ông Địa bên phải. Bạn hãy đặt chính giữa bàn thờ 3 hũ đựng muối, nước và gạo. Bạn chỉ nên thay mới ba hũ này vào dịp cuối năm. 

Trên bàn thờ Thần Tài có rất nhiều phần cần được đặt đúng vị trí và hợp phong thuỷ trong đó có bát tụ lộc
Trên bàn thờ Thần Tài có rất nhiều phần cần được đặt đúng vị trí và hợp phong thuỷ trong đó có bát tụ lộc

Lọ hoa và mâm bồng

Để sắp xếp bàn thờ ông thần Tài, ông Địa theo đúng phong thủy. Thì mâm bồng trái cây nên đặt bên trái và lọ hoa bên phải. Bạn nên chọn hoa cúc, đồng tiền, hoa hồng để cúng thần Tài. Không sử dụng các loại hoa có mùi hôi nồng để trên bàn thờ thần Tài. Đối với trái cây thì bạn hãy chọn 5 loại quả với màu sắc và kích thước khác nhau. Việc này nhằm mang lại may mắn và sung túc, vượng khí cho gia đình. 

Xem thêm >> Bao sái bàn thờ là gì? Cách bao sái bàn thờ vào cuối năm

Bát hương, kỷ thờ

Bát hương bạn hãy đặt giữa bàn thờ và nên dùng bằng gốm sứ để giúp tăng sự thiêng liêng, sang trọng và dễ dàng vệ sinh. Khi bốc bát hương bạn cần tuân thủ những thủ tục nhất định. Hãy chú ý bạn không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ. Bởi theo phong thủy bàn thờ cúng là mệnh Hỏa. Khi đó khăn ướt được xem là mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên không tốt. Đối với kỷ thờ bạn hãy bỏ khay và lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ hành. 

Bát hương bạn hãy đặt giữa bàn thờ và nên dùng bằng gốm sứ để giúp tăng sự thiêng liêng, sang trọng
Bát hương bạn hãy đặt giữa bàn thờ và nên dùng bằng gốm sứ để giúp tăng sự thiêng liêng, sang trọng

Cóc ba chân và bát sâu lòng

Bạn nên đặt tượng ông Cóc sang bên trái cạnh mâm ngũ quả để thu hút vượng khí, tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu trời sáng thì hãy quay Cóc ra ngoài và tối thì quay vào nhà. Bát sâu lòng thì bạn hãy đặt ngoài cùng của bàn thờ, bạn hãy đổ đầy nước và rắc thêm những cánh hoa hồng trên mặt tượng trưng cho việc giữ tiền bạc. 

Kết luận

Như vậy 188Loto đã giới thiệu đến bạn cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần Tài hợp phong thủy để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn. Hãy dùng đúng cái tâm của mình để thờ cúng thần Tài, thổ Địa. Đặc biệt là với các bạn hay chơi lô đề online cũng nên lưu ý điều này. Chắc chắn với sự thành tâm của mình bạn sẽ được các vị thần tiên phù hộ độ trì mọi việc hanh thông, chơi đâu thắng đó.