Cách cắm hoa hồng để bàn thờ đẹp nhất

Bên cạnh bát hương, trầu cau… thì bàn thờ gia tiên nên có một bình hoa tươi. Tuy nhiên khi mua hoa cúng có rất nhiều người phân vân hoa hồng có phù hợp để cắm bàn thờ. Cách cắm hoa hồng để bàn thờ như thế nào cho đẹp mà vẫn thể hiện được sự thành tâm? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay đáp án thông qua bài viết sau của 188Loto nhé!

Cắm hoa hồng để bàn thờ có ý nghĩa gì?

Hoa hồng là một loài hoa quen thuộc, có một hương thơm dễ chịu và mang trong mình sự sang trọng. Loài hoa này còn tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và luôn hiện diện trong trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy mà việc cắm hoa hồng để bàn thờ là vô cùng ý nghĩa.

Do đó , hoa hồng được cắm đặt lên bàn thờ gia tiên vào các ngày lễ, ngày giỗ là vô cùng phù hợp và ý nghĩa. Chúng ta chỉ cần một chút khéo léo thì sẽ thêm được rạng rỡ, và rước thật nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình.

Cắm hoa hồng để bàn thờ có ý nghĩa gì?
Cắm hoa hồng để bàn thờ có ý nghĩa gì?

Cách cắm hoa hồng để bàn thờ 

Hoa hồng có rất nhiều loại và đa dạng về màu sắc thích hợp để cắm trên bàn trên bàn thờ vào tất cả các dịp. Cho dù đó là những ngày đặc biệt như Tết, Rằm tháng Giêng, Giỗ Tổ Hùng Vương. Hay là những ngày rằm, mùng một hàng tháng thì hoa hồng vẫn là một trong những loài hoa được lựa chọn để cắm lên bàn thờ gia tiên. Dưới đây là cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự thành kính của con cái với tổ tiên:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên chúng ta cần phải có đầy đủ các nguyên liệu sau. Lưu ý bạn cần phải chọn những bông hoa to và còn tươi.

  • 17 bông hoa hồng đỏ, bạn có thể tùy chọn số lượng cành hồng sao cho phù hợp với bình cắm. Những cắm hoa để bàn thờ thì phải để số lẻ không được để chẵn
  • Bình hoặc xốp cắm hoa. Tuy nhiên bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc bằng sứ.
  • Nước, kéo và một chút muối

Xem thêm >> Thay hũ gạo, muối trên bàn thờ như thế nào?

Các bước thực hiện cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng cực kỳ đơn giản, bạn có thể tùy theo sự hiểu biết và khả năng sáng tạo của mình để cắm được một bình hoa đẹp. Nếu bạn vẫn chưa biết cắm như thế nào thì có thể tham khảo ba bước dưới đây:

  • Bước 1: Bỏ nước vào bình cùng với một chút muối. Muối sẽ giúp cho cành hoa được tươi lâu hơn.
  • Bước 2: Chọn một bông hồng đẹp nhất cắm vào giữa bình, những cành còn lại sẽ cắm xung quanh từ cao xuống thấp. Cắt cành hồng sao cho phù hợp với độ cao của bình.
  • Bước 3: Chỉnh lại sao cho những cành hòn được cân đối nhất và không bị lệch.
Cách cắm hoa hồng để bàn thờ 
Cách cắm hoa hồng để bàn thờ 

Những lưu ý chọn hoa hồng để bàn thờ

Để thể hiện cho sự thành kính và cầu mong những điều tốt lành thì khi chọn hoa hồng cắm bàn thờ chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

Nên chọn những bông nở vừa, tươi và không bị sâu đục lỗ hay dập cánh. Theo quan niệm của người Việt thì bình hoa đặt trên bàn thờ cũng quan trọng và cần thiết như nén hương, chén nước…

  • Không chọn những màu nhạt, trắng. Hoa có màu nhạt sẽ không thể hiện được nét tôn nghiêm.
  • Nên chọn những bông hoa hồng đỏ tươi, nở đẹp. Vì màu này sẽ thể hiện được ý nghĩa thịnh vượng và hạnh phúc ngập tràn.
  • Hạn chế sử dụng nhiều màu hoa trong một bình hoa dâng cúng.
Nên chọn những bông hoa hồng đỏ tươi, nở đẹp
Nên chọn những bông hoa hồng đỏ tươi, nở đẹp

Kết luận

Như vậy 188Loto đã cùng mọi người đi tìm hiểu về cách cắm hoa hồng để bàn thờ đẹp. Hy vọng bàn thờ của các gia đình sẽ thêm phần rực rỡ. Anh em chơi lô đề online cũng chú ý điều này nhé. Đây chính là một trong những cách để hút tài lộc, giúp bạn đặt cược dễ thắng hơn đấy!