Các loại cựa gà đá được dùng phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay, các loại cựa gà đá vô cùng đa dạng và có nhiều tên gọi khác nhau. Nếu chọn phải cựa dở thì nguy cơ gà đá có chiến lực không cao. Do đó bài viết hôm nay 188Loto sẽ cung cấp đến anh em một số cựa gà phổ biến nhất hiện nay để giúp bạn có thể chọn được loại cựa tốt nhất cho chiến kê của mình.

Tìm hiểu về cựa gà đá

Lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà được gọi là cựa gà. Bộ phận này có hình dáng gần giống với một ngón chân và dài rất nhanh. Điều này gây ảnh hưởng đến việc di chuyển. Cho nên khi tham gia chiến đấu mọi người thường cắt bỏ phần thừa này này để cho chiến kê được di chuyển linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, những con gà có nhiều cựa lại có mức giá cao hơn rất nhiều so với những chú gà bình bình thường. Chính vì vậy mà loài gà chín cựa rất được ưa chuộng và chăn nuôi nhiều ở Việt Nam. Bởi lợi chúng không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn dễ chăn nuôi, chăm sóc.

Lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà được gọi là cựa gà
Lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà được gọi là cựa gà

Các loại cựa gà đá phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cựa gà đá. Mọi người cần phải chú ý khi mua. Dưới đây là một số loại cựa phổ biến được chúng tôi tổng hợp để mọi người cùng tham khảo.

Cựa sưu siêu đao

Đây là loại cựa ngoắt chéo mũi về phía sau. Bởi vì nó có hình dạng cong như cặp đao và hai bên giống y như nhau nên mới được gọi với cái tên này. Nếu như chiến kê sở hữu được cặp cựa này thì lực chiến sẽ vô cùng cao, tấn công sẽ chuẩn xác hơn.Vì vậy nếu muốn chọn được chiến kê đá hay thì hãy xem xét đến cựa của gà, cựa tốt thì xác xuất đá hay sẽ cực kỳ cao.

Cựa chỉ địa

Trong các loại cựa thì cựa chỉ địa không được lựa chọn nhiều. Bởi loài này thuộc nhóm cựa không hay. Cho nên anh em nên suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn loại cựa này. Tuy nhiên loại cựa nào cũng sẽ có chỗ dùng, đối với gà đá có cặp cựa này mà biết kết hợp với vảy huyền châm, công cụ thì sẽ có hữu hiệu cao hơn.

Trong các loại cựa thì cựa chỉ địa không được lựa chọn nhiều
Trong các loại cựa thì cựa chỉ địa không được lựa chọn nhiều

Cựa nhật nguyệt

Loại cựa này có đặc điểm trong đen ngoài trắng hoặc có một cựa đen một cựa trắng. Nên chúng mới có tên gọi là cựa nhật nguyệt. Loại này thuộc vào nhóm cựa hay bởi khi chiến đấu mà bị đâm trúng thì cực đau và sâu cho nên đối thủ sẽ sợ và không dám chiến đấu tiếp.

Cựa kim

Nghe tên chúng ta có thể biết ngay đến hình dạng của loại cựa này. Nó có một hình dáng nhỏ và sắc giống như một cây kim. Hễ đâm là có thể xuyên thủng vào ra đối thủ. 

Xem Thêm >>

Làm sao để cắt cựa gà hiệu quả?

Cắt cựa gà phục vụ cho các trận đá gà cần phải có một kinh nghiệm nhất định và kỹ thuật khéo léo. Các bước thực hiện như sau:

  • Bạn hãy ngâm chân gà và nước khoảng 5 đến 10 phút để giúp cho cựa được mềm hơn.
  • Sau đó chọn nơi có ánh sáng tốt nhất để cắt. 
  • Tuyệt đối giữ phần chân thật chắc tránh gà giãy dụa làm cho vết cắt không được đẹp.
  • Dùng kìm kẹp vào cựa và xoay ngược với chiều kim đồng hồ.
  • Dùng dao cắt lại phần cựa còn sót cho đến khi thấy phần da non thì dừng lại.
Làm sao để cắt cựa gà hiệu quả?
Làm sao để cắt cựa gà hiệu quả

Kết luận

Trong bài viết trên đây 188Loto đã cung cấp đến mọi người các loại cựa gà đá phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin sẽ giúp anh em có được những kiến thức bổ ích nhất về các loại cựa. Và từ đó có thể chọn ra những chiến kê có sức chiến đấu mạnh nhất.